Mô hình kinh doanh phòng trọ kiểu mới tại vùng ven TP.HCM

Khu nhà trọ của anh Trần Văn Thành – chủ một nhà trọ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM – vừa bắt đầu cho thuê cách đây 3 tháng nhưng 80 phòng lúc nào cũng được lấp đầy. Với lợi nhuận hàng tháng lên đến hơn 300 triệu đồng, chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm anh Thành sẽ hoàn được vốn.

“Vấn đề cạnh tranh có nhưng tôi không có sợ vì dịch vụ ở đây mình làm tốt, đặc biệt nhà mới xây nên chất lượng không thua nơi khác. Ngoài ra, giá thành tôi cho thuê cũng không cao hơn nhiều quá”, anh Thành cho biết.

Cũng với mô hình tương tự nhưng khu nhà trọ của anh Nguyễn Hoàng Việt  – chủ một nhà trọ tại quận Thủ Đức, TP.HCM – có thêm quán cà phê trên tầng thượng, vừa là nơi học tập, thư giãn của các bạn sinh viên thuê trọ, vừa là yếu tố giúp thu hút khách thuê trọ tiềm năng.

“Những nhà trọ truyền thống phòng thường bí hoặc thiếu ánh sáng, để giải quyết những vấn đề đó tôi đã đưa đến một không gian sống hoàn toàn mới”. anh Việt nói.

Sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi nhưng giá phòng chỉ giao động từ 1.700.000 – 2.000.000 đồng/tháng nên sau 4 năm hoạt động, anh Việt đã hoàn được vốn và bắt đầu sinh lời đến hơn 40% doanh thu mỗi tháng.

TP.HCM hiện có khoảng 500.000 sinh viên, trong đó 80% là ngoại tỉnh. Vì vậy, nhu cầu thuê chỗ ở của nhóm người này luôn ở mức rất cao.

Xung quanh địa bàn quận Thủ Đức đang mọc lên rất nhiều mô hình nhà trọ tương tự. Khi nhập từ khóa tìm kiếm trên Google, vào một trang web bất kì chỉ trong 12 tiếng đã có tới 3 nhà trọ xây mới hoàn toàn được đăng lên.

Ông Phan Công Chánh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho biết: “Số chỗ thuê mới hàng năm tại TP.HCM lên tới 70.000. Điều này tạo nên một thị trường rất khổng lồ cho các nhà đầu tư và thị trường này hàng năm luôn tăng trường rất tốt ở mức hai con số”.

Đứng trước nhu cầu rất lớn, trong khi nguồn cung vẫn hạn chế, mô hình nhà trọ chất lượng tốt và giá rẻ đang dần được các đối tượng thuê trọ hướng đến. Xu hướng này buộc các nhà đầu tư nhỏ lẻ, hộ gia đình chủ trọ truyền thống phải có bước chuyển mình để không bị bỏ lại khi nhu cầu về chất lượng sống tốt đang ngày một tăng lên.

Nguồn vtv.vn

Leave a Comment